All for Joomla The Word of Web Design

Hệ thống camera quan sát gồm những gì ?

Nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu cuộc sống nhưng không phải ai cũng hiểu và biết hệ thống camera quan sát gồm những gì ? Để quý khách hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ giúp cho quý khách  hiểu và chọn cho mình hệ thống an ninh đầy đủ và hoàn hảo nhất nhé!

1,Vậy hệ thống camera quan sát là gì ?

Là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động…. Thông qua mạng internet. Giúp ta quản lý một cách chủ động hơn dù đang ở bất kỳ nơi nào.

Trong hệ thống camera quan sát gồm những thiết bị nào?

  • Đầu ghi hình camera quan sát
  • Mắt quay camera quan sát ( Hd, full HD.. )
  • Ổ cứng lưu trữ chuyên dụng cho camera quan sát
  • Nguồn ổn định điện áp 2 đầu cho camera quan sát
  • Dây điện chuyên lắp camera và thiết bị để lắp đặt
  • Jack kết nối camera quan sát chất lượng chống nhiễu..
  • Thiết bị nhận hình ảnh và đưa đến người quản lý.

Những thiết bị trong hệ thống camera quan sát có công dụng thế nào ?

Đầu ghi hình : Là bộ phần kết nối với mắt camera để nhận và truyền tại lên mạng những hình ảnh mà mắt camera quan sát quay lại được giúp cho khách hàng có thể quan sát từ xa các hoạt động tại nhà, hoặc công ty.. của mình mà không cần trực tiếp có mặt.

hệ thống camera quan sát

Ổ cứng : Được gắn trực tiếp trên đầu ghi hình để lưu trữ lại những hình ảnh mà mắt camera quay được để có thể xem lại hoặc xuất ra khi có nhu cầu cần thiết.

Dây điện và dây tín hiệu : dây tín hiệu dùng để kết nối giữa mắt camera giám sát với đầu ghi hình để truyền tải những hình ảnh mắt camera quan sát quay lại được về đầu ghi hình, dây điện dùng để cấp điện đến camera quan sát để hoạt động được.

Jack BNC : Được sử dụng ở 2 đầu dây tín hiệu để cắm vào camera quan sát và đầu ghi hình, là jack chống nhiễu tốt để hình ảnh ghi lại được rõ nét nhất không làm nhiễu.

Nguồn camera : Là nguồn dùng cho camera, dùng để chuyển đổi điện 220v thành điện 12c để cấp cho camera hoạt động ổn định.

Để xem hệ thống camera quan sát qua mạng thì cần làm gì ?

Có thể xem trực tiếp qua điện thoại smart phone, chỉ cần kết nối được internet thì hệ điều hành android hoặc IOS đều có thể sử dụng được để quan sát từ xa được

Nếu muốn xem trực tiếp và hình ảnh rõ nét hơn thì có thể dùng tivi tại nơi lắp camera kết nối trực tiếp với đầu ghi hình để xem.

Để xem được camera giám sát qua mạng  ta có thể xem bằng mã cloud hoặc xem bằng tên miền DDNS. Khi lắp đặt bộ camera mới tại Công Ty Cổ Phẩn Truyền Thông Kamaxs thì khách hàng sẽ được tặng tên miền DDNS pro 2 năm.

2.Trường hợp nào nên lắp camera IP và analog HD

Tiêu chí lựa chọn lắp đặt camera quan sát là để giảm giá thành hệ thống và đưa ra hệ thống camera quan sát ổn định.

Để ổn định thì chọn camera quan sát Analog HD thì sẽ ổn định hơn nhưng độ nét thì camera IP Sẽ có độ nét cao hơn cùng 1 độ phân giải.

So sánh giá thành thì hệ thống camera IP giá sẽ cao hơn camera analog HD 30%

Thi công hệ thống camera quan sát IP sẽ tiết kiệm dây tín hiệu hơn nhưng chúng ta tốn thiết bị hơn và chi phí camera cao hơn

Nếu là lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng, nhà máy, công trình thi công thì hệ thống camera quan sát analog HD thì số lượng dây sẽ rất nhiều và giá thành tổng hệ thống lại cao hơn so với camera IP.

Đối với việc lắp camera quan sát gia đình thì nên sử dụng hệ thống camera analog HD vì thông thường viêc lắp camera trong gia đình hoặc dùng lắp camera quan sát văn phòng công ty thì dây tín hiệu không dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

3.Nguyên lý hoạt động hệ thống camera quan sát

Toàn bộ hình ảnh ghi về được của camera quan sát sẽ được tiếp nhận và chuyển về trung tâm thông qua mạng cáp truyền dẫn tín hiệu riêng của từng mắt camera.

Tại trung tâm tín hiệu truyền về từ các mắt camera được xử lý nhờ bộ chia hình sau đó đưa lên màn hình để theo dõi và giám sát. Màn hình giám sát có khả năng hiện thị luân phiên các hình ảnh.

Hình ảnh được lưu lại trên trong ổ cứng nhờ đầu ghi chuyên dụng và có thể phát lại vào bất cứ lúc nào nếu ổ cứng có dung lượng lớn và lưu trữ tốt. Việc tìm kiếm hình ảnh và lưu trữ rất thuận tiện nhanh chóng nhờ khả năng tìm kiếm theo thời gian của đầu ghi hình.

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông  Kamaxs

Còn đối với camera IP kết hợp với công nghệ ADSL người sử dụng theo dõi được hình ảnh bất cứ đâu.

Dưới đây Công Ty Cổ Phần Truyền Thông  Kamaxs đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống camera quan sát gồm những gì và nên sử dụng dòng camera nào phù hợp. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp quý khách vui lòng liên hệ 0979 059 690 – 0935 228 204 để được tư vấn giải đáp để có hệ thống an ninh, giám sát hoàn hảo nhất.

 

Leave a Reply